Đào tạo “Quản trị tài sản trí tuệ trong doanh nghiệp” trong khuôn khổ chương trình “Đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ” của Bộ Kế hoạch và Đầu tư

 • Thứ hai, 15:53 Ngày 10/09/2018
 •    Tài sản trí tuệ là loại tài sản rất vô hình và rất đa dạng. Trong quá trình vận hành doanh nghiệp, tài sản trí tuệ phát sinh từ các dữ liệu, thông tin hoặc bí quyết, tri thức mà doanh nghiệp sở hữu một cách hợp pháp thông qua những sáng kiến đổi mới trong doanh nghiệp hoặc tiếp nhận chuyển giao từ bên ngoài.

     Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ và quản trị tài sản trí tuệ, ngày 05/09/2018, Trung tâm Dịch vụ việc làm và hỗ trợ doanh nghiệp các KCX – KCN TP.HCM (JESC) phối hợp cùng Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ Khoa học và Công nghệ -  Cục công tác phía Nam Bộ Khoa học và Công nghệ (STAS) tổ chức khóa đào tạo “Quản trị tài sản trí tuệ trong doanh nghiệp”. Khóa đào tạo diễn ra trong 05 ngày, thuộc khuôn khổ chương trình “Đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ” của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. 

     Nội dung khóa đào tạo dựa theo tài liệu của TS. Đào Minh Đức, nguyên Trưởng phòng Sở hữu trí tuệ - Sở KH và CN TP.HCM biên soạn. Với sự giảng dạy của các giảng viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị tài sản trí tuệ  như: Bà Nguyễn Thị Hoàng Liên - Phó Giám đốc STAS; Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung - Trưởng bộ phận tư vấn Quản trị tài sản trí tuệ STAS; ThS. Nguyễn Thị Xuân Anh - Phó Ban Quản trị tài sản trí tuệ, Nguyên Giám đốc thư viện, Đại học KHXH và NV TP.HCM…Khóa đào tạo đã thu hút sự quan tâm tham dự của các học viên đang làm việc tại các doanh nghiệp và tổ chức thuộc các ngành nghề: Thực phẩm, Thiết kế và sản xuất nội thất, may mặc...

     Thông qua từng buổi học cụ thể, học viên được cung cấp kiến thức về vai trò của Quản trị Tài sản trí tuệ trong doanh nghiệp; Quản trị Bí mật kinh doanh; Quyền tác giả và cơ chế bảo hộ tác phẩm trong kinh doanh; Cách tổ chức kiểm soát và quản trị các tài sản trí tuệ … Ngoài ra, học viên cũng được hướng dẫn, trao đổi và tư vấn về những tình huống phát sinh liên quan tới tài sản trí tuệ tại doanh nghiệp và vận dụng kinh nghiệm trong thực tế.

     Các học viên tham dự khóa học được Nhà nước hỗ trợ học phí lên tới 50%, tương đương với 1,5 triệu đồng. Kết thúc khóa học, học viên sẽ được cấp Giấy chứng nhận nếu đáp ứng đủ tiêu chuẩn: Tham dự đủ 80% thời lượng khóa học và có điểm kiểm tra cuối khóa đạt mức trung bình trở lên.

  KHÁNH VY

  Bài viết liên quan

  ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
  Vững mạnh từ nền tảng đối tác - khách hàng!