Chương trình “Kết nối giữa Nhà trường và doanh nghiệp” đưa Sinh viên tham quan, học tập thực tế.

 • Thứ hai, 09:24 Ngày 08/10/2018
 • Trung tâm dịch vụ Việc làm và Hỗ trợ doanh nghiệp các khu chế xuất và công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (JESC) phối hợp với Công ty CP KCN Hiệp Phước (HIPC), Công ty CP Cảng Tân Cảng Hiệp Phước (TCHP) và Công ty TNHH MTV Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn (SNP) đã kết nối đưa hơn 100 sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF)

  Nằm trong chuỗi kết nối giữa “ Nhà trường và doanh nghiệp ”, sáng ngày 26/9/2018, Trung tâm dịch vụ Việc làm và Hỗ trợ doanh nghiệp các khu chế xuất và công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (JESC) phối hợp với Công ty CP KCN Hiệp Phước (HIPC), Công ty CP Cảng Tân Cảng Hiệp Phước (TCHP) và Công ty TNHH MTV Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn (SNP) đã kết nối đưa hơn 100 sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) thuộc các chuyên ngành: Vận tải bảo hiểm và Quản trị Logistics tham quan, kiến tập thực tế tại Công ty CP Cảng Tân Cảng Hiệp Phước, KCN Hiệp Phước. Qua thực tế chuyến đi này đã tạo điều kiện cho các bạn sinh viên học tập trong môi trường gắn thực hành với kiến thức các chuyên ngành được đào tạo.

  Đại diện TCHP đã nhận được rất nhiều thắc mắc của các bạn sinh viên về các dịch vụ mà cảng đang khai thác, nội dung chủ yếu xoay quanh các nội dung về cạnh tranh trong lĩnh vực logictics giữa TCHP với SNP, phân khúc thị trường, quy trình vận hành hệ thống và thủ tục liên quan đến nhập, xuất hàng hóa, thủ tục thông quan….. của TCHP.

  Trong thời gian qua, JESC không ngừng phát triển mối quan hệ hợp tác với các Trường, doanh nghiệp trong và ngoài hệ thống các KCX-KCN với mong muốn góp phần thúc đẩy sự hợp tác giữa các bên trong cung - cầu lao động, tạo kênh kiến tập, thực tập và kết nối việc làm cho các bạn sinh viên.

  Một số hình ảnh hoạt động thực tế:

  TCHP là điểm đến đầu tiên của buổi tham quan học tập thực tế của các bạn sinh viên UEF.

  Ảnh: Ông Phạm Ngọc Tuấn – Trưởng Phòng Kinh doanh

  hướng dẫn về hoạt động của TCHP và những hoạt động của lĩnh vực logictics.

  Sinh viên trường UEF luôn thể hiện tinh thần ham học hỏi và sự tự tin, năng động

  trong việc đặt những câu hỏi rất thông minh và xác thực trong buổi chia sẻ thông tin về lĩnh vực logictics

  Ảnh: Ông Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc TCHP hướng dẫn và giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên UEF

  về kiến thức học tập gắn với thực tiễn hoạt động tại đơn vị.

  Ảnh: Ông Phạm Ngọc Tuấn hướng dẫn và giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên tại hiện trường của cảng trong lĩnh vực logistics.

  TS. Nhan Cẩm Trí – Trưởng khoa Kinh tế UEF phát biểu cảm ơn

  và trao quà lưu niệm đến đại diện TCHP

  Tin: QUỐC CANG - Ảnh: Thái Sơn

  ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
  Vững mạnh từ nền tảng đối tác - khách hàng!