Dự án ứng dụng công nghệ mới tìm hiểu cơ hội đầu tư vào các KCX-KCN TP.HCM

 • Thứ tư, 08:07 Ngày 08/05/2019
 • Ngày 3/5/2019, Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (HEPZA) đã tiếp Nhóm nghiên cứu phát minh vật liệu siêu nhẹ aerogel gồm các nhà khoa học thuộc Đại học Quốc gia Singapore (NUS) chủ trì là GS.TS Phan Thiện Nhân và PGS.TS Dương Minh Hải cùng các thành viên sáng lập Công ty DPN Aerogels đến tìm hiểu cơ hội đầu tư vào KCX, KCN trên địa bàn. Cùng tiếp đoàn còn có đại diện của Trung Tâm Dịch vụ việc làm và hỗ trợ doanh nghiệp (JESC).

  Ngày 3/5/2019, Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (HEPZA) đã tiếp Nhóm nghiên cứu phát minh vật liệu siêu nhẹ Aerogel gồm các nhà khoa học thuộc Đại học Quốc gia Singapore (NUS) chủ trì là GS.TS Phan Thiện Nhân và PGS.TS Dương Minh Hải cùng các thành viên sáng lập Công ty DPN Aerogels đến tìm hiểu cơ hội đầu tư vào KCX, KCN trên địa bàn. Cùng tiếp đoàn còn có đại diện của Trung Tâm Dịch vụ việc làm và hỗ trợ doanh nghiệp (JESC).

  Thay mặt các nhà đầu tư, Ông Nguyễn Võ Tuấn Huy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần DPN Aerogels đã giới thiệu Công nghệ Aerogels - công nghệ tiên tiến nhất về vật liệu siêu nhẹ, có khả năng cách âm, kháng nhiệt với rất nhiều tiềm năng ứng dụng trong đời sống được tạo ra từ rác nhựa tái chế, góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường và xử lý, tái tạo phế liệu thải rắn khó tiêu hủy.

  Ông Huy cho biết, dự án có vốn đầu tư khoảng 8,5 triệu USD, giai đoạn 1 cần thuê 1ha; khi triển khai hết các giai đoạn của dự án nhu cầu thuê sẽ tăng lên 2ha. Nguyên liệu đầu vào là cotton aerogels từ chất thải dệt may, PET aerogels từ chai nhựa thải, rubber aerogels từ vỏ xe thải và các chất thải phụ phẩm nông nghiệp. Khoảng 10% sản phẩm của nhà máy sẽ tiêu thụ tại thị trường nội địa, phần còn lại được xuất khẩu theo đơn đặt hàng sử dụng sản phẩm aerogel của các công ty và tập đoàn đa quốc gia.

  Tại buổi làm việc, ông Trần Việt Hà, Trưởng Phòng Quản lý Đầu tư của Hepza đã giới thiệu một số chính sách ưu đãi khi đầu tư vào KCX, KCN TP.HCM và quỹ đất đang sẵn sàng cho thuê tại KCX, KCN để doanh nghiệp đầu tư, triển khai dự án sản xuất.

  Bà Nguyễn Ngọc Điệp, Giám đốc JESC cũng đã chia sẻ với các nhà đầu tư tinh thần phục vụ và sẵn sàng hợp tác của Trung tâm về các dịch vụ việc làm và hỗ trợ doanh nghiệp của JESC trước và sau khi dự án đi vào hoạt động.

  Cũng theo Ông Huy, nghiên cứu phát minh về công nghệ vật liệu mới thân thiện môi trường, công nghệ aerogels từ chất thải tái chế đã nhận được nhiều giải thưởng toàn cầu. Nhằm hiện thực mong muốn ứng dụng công nghệ mới tiên tiến vào Việt Nam, Công ty DPN Aerogels đã ký kết hợp đồng với Đại học Quốc gia Singapore (NUS) chuyển giao độc quyền sở hữu phát minh sáng chế và công nghệ chế tạo aerogel từ chất thải cotton, polyethylene terephthalate, rubber để triển khai sản xuất đầu tiên trên thế giới tại Việt Nam.
  Nhóm nghiên cứu phát minh vật liệu siêu nhẹ aerogel cùng các thành viên sáng lập Công ty DPN Aerogels mong muốn mang những tiến bộ và thành tựu khoa học đạt được, ứng dụng công nghệ mới đóng góp cho sự phát triển bền vững của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, qua đó góp phần phục vụ cho đất nước và con người Việt Nam.

  Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

  Bích Thủy

  ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
  Vững mạnh từ nền tảng đối tác - khách hàng!