Huấn luyện Chương trình “Cơ hội nghề nghiệp – Kết nối tương lai” với chuyên đề “Làm chủ cảm xúc”

 • Thứ hai, 09:21 Ngày 08/10/2018
 • Chuyên đề huấn luyện “Làm chủ cảm xúc” là nội dụng thuộc chuỗi huấn luyện “Cơ hội nghề nghiệp – Kết nối tương lai” được Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ doanh nghiệp (JESC) trực thuộc Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (HEPZA) thực hiện. Diễn giả: Nguyễn Thùy Liên - Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty tư vấn và đào tạo quản trị tinh thần Proself; được bình chọn là 50 nhân tố điển hình vì sự nghiệp giáo dục và đào tạo Việt Nam năm 2015; lãnh đạo xuất sắc châu Á Thái Bình Dương 2017 là người chia sẻ nội dung này.

  Diễn giả: Nguyễn Thùy Liên chia sẻ chuyên để về “Làm chủ cảm xúc

  Tham gia chuyên đề này có sự tham dự của hơn 150 bạn sinh viên thuộc trường Cao đẳng bán công công nghệ và quản trị doanh nghiệp (CTIM) - thuộc HEPZA.

  Mở đầu chương trình, anh Dương Quốc Cang – Đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ doanh nghiệp giới thiệu lịch sử hình thành và hoạt động của hệ thống các khu chế xuất và công nghiệp; các lĩnh vực, hoạt động của JESC: Dịch vụ Cung ứng nguồn nhân lực, Đào tạo, Tư vấn pháp lý, các dịch vụ hỗ trợ khác.

  Tiếp theo chương trình, Diễn giả: Nguyễn Thùy Liên, khơi gơi chủ đề “Làm chủ cảm xúc” bằng những câu chuyện xúc tích như “Lý thuyết con gián”; “Sự hiểu lầm lớn giữa Đam mê (Passion) và Động lực (Motivation)”, “Gã say rượu trên tàu”. Qua nội dung từng câu chuyện diễn giả đã dẫn các bạn sinh viên đến với những tình huống rất đời thường nhưng đã gửi đến các bạn sinh viên thông điệp rất quý giá “Thành đạt hay thất bại do chính các cảm xúc, ứng xử của mỗi chúng ta mà nên - Đó là năng lực xúc cảm, trích “Trí tuệ cảm xúc ứng dụng trong công việc”)

  Xuyên suốt buổi huấn luyện, diễn giả đưa ra những ví dụ thiết thực, gần gũi với cuộc sống nhằm giúp các bạn sinh viên dễ hiểu hơn. Nội dung buổi Huấn luyện xoay quanh câu chuyện nhận biết cảm xúc thật của bản thân, cách kiềm chế và làm chủ cảm xúc của mình. Biết cách “tắt” và “mở” chuông cảm xúc của chính mình một cách thích hợp. Từ đó giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về chính mình, kiềm chế bản thân và nhìn nhận mọi việc diễn ra trong cuộc sống một cách tích cực.

  Cuối buổi huấn luyện, giảng viên đưa ra những kết luận và bài tập nhằm giúp các bạn sinh viên làm chủ cảm xúc của chính mình một cách khoa học và hợp lý. Ngoài ra, khi gặp những khó khăn, vướng mắt trong cuộc sống cũng có thể liên hệ trực tiếp để được chia sẽ và tư vấn.

  Anh Dương Quốc Cang giới thiệu về chức năng và những hoạt động dịch vụ của JESC

  Các bạn sinh viên tích cực chia sẻ những nội dung xoay quanh “Làm chủ cảm xúc”

  Tin: BẢO TRÂN

  Bài viết liên quan

  • HUẤN LUYỆN AN TOÀN HÓA CHẤT
  • HUẤN LUYỆN AN TOÀN HÓA CHẤT

   Huấn luyện An toàn hóa chất theo Nghị định 113/2017/NĐ-CP ngày 09/10/2017 của Chính phủ về Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật hóa chất (viết tắt là ATHC) nhằm giảm thiểu rủi ro về tai nạn nghề nghiệp, nâng cao hiểu biết về mức độ nguy hiểm và bảo vệ bản thân trước các hóa chất độc hại trong quá trình làm việc. Đồng thời tuân thủ theo quy định của Luật Hóa chất trong việc thực hiện chính sách về An toàn hóa chất...

   xem chi tiết

  • Bồi Dưỡng NGHIệp Vụ TRUYền THông Cơ Bản CHO WEBSITE Và Bản TIN Nội Bộ
  • Bồi Dưỡng NGHIệp Vụ TRUYền THông Cơ Bản CHO WEBSITE Và Bản TIN Nội Bộ

   Để Website của đơn vị là phương tiện tương tác và quảng bá tuyên truyền một cách hữu ích với nội dung giá trị, hình ảnh đẹp đáp ứng được yêu cầu, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ doanh nghiệp các Khu chế xuất và công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (JESC) dự kiến tổ chức Khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ truyền thông cơ bản cho Website và Bản tin nội bộ...

   xem chi tiết

  • KHÓA HUẤN LUYỆN LẬP VÀ THẨM ĐỊNH DỰ ÁN ĐẦU TƯ
  • KHÓA HUẤN LUYỆN LẬP VÀ THẨM ĐỊNH DỰ ÁN ĐẦU TƯ

   Lập và thẩm định dự án đầu tư có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc quyết định đầu tư hay dừng triển khai một dự án của chủ đầu tư. Bằng việc lập và thẩm định dự án đầu tư cho phép chủ đầu tư đánh giá về tính khả thi, mức độ hiệu quả và rủi ro có thể xảy ra của dự án từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng từ đầu.

   xem chi tiết

  • SOÁT XÉT QUYẾT TOÁN THUẾ VÀ BÁO CÁO TÀI CHÍNH NIÊN ĐỘ 2018
  • SOÁT XÉT QUYẾT TOÁN THUẾ VÀ BÁO CÁO TÀI CHÍNH NIÊN ĐỘ 2018

   Để soát xét kịp thời việc quyết toán thuế và báo cáo tài chính niên độ 2018, đồng thời giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa chi phí kế toán và chi phí thuế do sai sót trong khi lập báo cáo, làm ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp; tránh trình trạng bị xử phạt về lĩnh vực thuế khi cơ quan thuế thanh tra kiểm tra

   xem chi tiết

  ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
  Vững mạnh từ nền tảng đối tác - khách hàng!